Những điều nên biết về căn bệnh áp huyết tăng

Những điều nên biết về căn bệnh áp huyết tăng

my-portfolio

Có lẽ mỗi khi nói đến áp huyết cao thì trong đầu mỗi người sẽ nghĩ ra những dấu hiệu của bệnh cũng như biết được đối tượng nào sẽ dễ bị bị bệnh. Tuy v

Sùi mào gà căn bệnh phá hoại hạnh phúc gia đình
Lộ diện 7 triệu chứng của bệnh huyết áp cao
‘Đột nhập’ phòng tập của Hana Giang Anh

Có lẽ mỗi khi nói đến áp huyết cao thì trong đầu mỗi người sẽ nghĩ ra những dấu hiệu của bệnh cũng như biết được đối tượng nào sẽ dễ bị bị bệnh. Tuy vậy, còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết về huyết áp cao. Bài viết này sẽ giúp các bạn có cách hiểu sâu hơn về căn bệnh không an toàn này.

Bệnh cao áp huyết là gì?

Tăng huyết áp là bệnh mãn tính có thể xảy ra với bất kì ai nhất là những người cao tuổi. Hiện tại ở nước ta, bệnh đang có xu hướng nhiều lên ngày một rõ rệt hơn. Vì vậy mà, huyết áp cao còn được gọi với cái tên “kẻ giết người số một” hay “kẻ giết người lặng thầm”. Chính nó là căn nguyên dẫn đến các trường hợp thiệt mạng và tàn phế do các tai biến về tim, não, mạch máu như bây giờ.

Cao huyết áp là bệnh mãn tính có thể xảy ra với bất kì ai

Áp huyết cao là bệnh mạn tính có thể xảy ra với bất kì ai

Những điều cần biết về bệnh cao huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý phổ thông với rất nhiều người đặc biệt với những người ở lứa tuổi trung niên trở đi. Những người bị bệnh này phổ thông phải quá nhiều vấn đề rắc rối và ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe.
Vì bệnh cao áp huyết rất khó nhận biết triệu chứng, thậm chí có người bị mấy năm vẫn không biết mình bị bệnh. Chính vì thế mà họ không chữa trị kịp thời dẫn đến những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Theo thống kê, trên Thế giới hiện tại có khoảng 17,5 triệu người mỗi năm bị thiệt mạng do bệnh tăng huyết áp và các bệnh lý về tim mạch. Còn ở nước ta, ở lứa tuổi 25 trở lên thì cứ 100 người có khoảng 27 người bị áp huyết cao.
Đối tượng dễ bị bệnh cao huyết áp thường tập hợp vào những người cao tuổi, cán bộ, công nhân viên chức văn phòng, những người làm trong môi trường căng thẳng, áp lực do công việc; những người sử dụng các chất kích thích; có chế độ ăn uống nghỉ ngơi bất phù hợp. Đặc biệt là, họ phải biết bệnh cao áp huyết nên ăn gì để có thể cải thiện được tình trạng của mình.

Bệnh cao áp huyết nên ăn gì

Bệnh áp huyết cao nên ăn gì

Không chỉ thế, bệnh huyết áp cao còn gây nên những biến chứng nặng nề về tim như xuất hiện những cơn đau co thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim…Hoặc có những biến chứng về não như xuất huyết não, nhũn não… Bên cạnh những biến chứng đó còn tác động đến thận, mắt, mạch máu.

Cao áp huyết là bệnh thiếu an toàn nhưng dễ phát hiện nếu các bạn chăm chỉ đo huyết áp hàng ngày. Chỉ số sau khi đo được cho chúng ta biết được hiện trạng sức khỏe hiện tại và có cách chữa trị hợp lý. Huyết áp bao nhiêu là cao luôn là điều các bạn cần phải nắm rõ để nhận biết được mình có mắc phải bệnh không.
Kỳ vọng với những thông tin bổ ích về bệnh tăng huyết áp trên sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về bệnh để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời, tránh những tai biến không ngờ xảy ra.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0

Liên kết đối tác: Ca Cuoc Bong Da , dang ky 188 , FB88 casino, bongdatructuyen, 188bet ,