Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS

Tiêm kích Anh phóng tên lửa “nướng chín” khủng bố IS

my-portfolio

Theo Daily Mail, Bộ Quốc phòng Anh ngày 31.8 công bố đoạn video quay cảnh xe bán tải vũ trang của khủng bố IS bị chiến đấu cơ của nước này tiêu d

Kim Jong-un được bạn thân người Mỹ ca ngợi lên “tận mây xanh”
Thứ duy nhất đập tan đảo kiến lửa khổng lồ trôi dạt ở Mỹ
Tin nóng chuyển nhượng ngày 25/8: Arda Turan có thể đến M.U miễn phí

Theo Daily Mail, Bộ Quốc phòng Anh ngày 31.8 công bố đoạn video quay cảnh xe bán tải vũ trang của khủng bố IS bị chiến đấu cơ của nước này tiêu diệt ở khu vực gần thành phố Tal Afar, phía bắc Iraq.

Trong video, phi đội 4 chiến đấu cơ, bao gồm hai chiếc Typhoon và hai chiếc Tornado, đã phát hiện ra mục tiêu IS di chuyển trên xe bán tải.

Tiêm kích Typhoon khai hỏa tên lửa dẫn đường Brimstone, khiến cho chiếc xe của khủng bố IS nổ tung thành nhiều mảnh. Toàn bộ những người trong xe thiệt mạng.

tiem kich anh phong ten lua “nuong chin” khung bo is hinh anh 1

Tiêm kích Anh ngắm bắn mục tiêu là xe bán tải của khủng bố IS.

Cuộc không kích của tiêm kích Anh nhằm hỗ trợ cho chiến dịch truy quét khủng bố IS khỏi Iraq. Tal Afar là một trong những thành trì kiên cố cuối cùng của IS ở quốc gia này.

Cùng ngày, quân đội Iraq tuyên bố giải phóng hoàn toàn Tal Afar, buộc các tay súng khủng bố cuối cùng phải tháo chạy.

“Tal Afar đã được giải phóng. Hỡi các tay súng IS, dù các ngươi ở đâu, chúng ta cũng sẽ tìm tới, các ngươi sẽ chỉ có lựa chọn đầu hàng hoặc chết”, Thủ tướng Iraq Hayder al-Abadi tuyên bố.

Ông al-Abadi khẳng định, với chiến thắng ở Tal Afar, toàn bộ tỉnh Ninevah chiến lược đã nằm trong tay quân đội Iraq.

tiem kich anh phong ten lua “nuong chin” khung bo is hinh anh 2

Mục tiêu nổ tung thành nhiều mảnh sau khi trúng tên lửa.

Ca ngợi chiến thắng vang dội này, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cũng không quên khẳng định, không quân Anh sẽ còn tiếp tục truy quét IS, cho đến khi không còn bóng dáng khủng bố ở Iraq.

Trước đó, các chiến đấu cơ Typhoon của Anh cũng tham gia yểm trợ, ném bom dẫn đường bằng laser Paveway IV vào hai ổ kháng cự của khủng bố IS ở thủ phủ tự xưng Raqqa, Syria.

Các chiến đấu cơ Tornado còn lại ném bom, loại khỏi vòng chiến đấu một tay súng bắn tỉa IS và một nhóm sử dụng súng máy hạng nặng ở Raqqa.

Nguồn: danviet.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0